Giá tổ yến vụn bao nhiêu tiền 1 lạng? Địa chỉ mua yến vụn uy tín

Ngày nay, nhu cầu sử dụng tổ yến vụn ngày càng gia tăng bởi hương vị độc đáo và những giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, chính vì vậy trên thị trường cũng xuất hiện nhiều sản phẩm giả mạo, kém chất lượng, do đó, việc tìm kiếm nguồn tổ yến chất lượng và đáng tin cậy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh địa chỉ uy tín, giá tổ yến vụn Khánh Hòa cũng đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về tổ yến vụn cũng như địa chỉ uy tín nào đáng để bạn tin tưởng.

Tổ yến vụn là gì?

Tổ yến vụn, về bản chất, không khác biệt nhiều so với tổ yến truyền thống. Tuy nhiên, loại tổ yến này không giữ được hình dạng hoàn hảo như tổ yến nguyên vẹn. Chúng có thể bị vỡ, bể hoặc có những khuyết điểm nhỏ do quá trình thu hoạch, khai thác, vận chuyển, hay phân loại.

gia-to-yen-vun-01
Yến vụn có sợi ngắn

Mặc dù yến vụn có sợi ngắn và không giữ được hình dạng nguyên vẹn như tổ yến truyền thống, nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên vẹn. Chúng được đánh giá cao bởi các chuyên gia sức khỏe và được coi là thực phẩm dinh dưỡng xuất sắc với mức giá tổ yến vụn rất phải chăng. Loại yến này có thể được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe toàn diện.

Yến vụn có nhiều loại không?

Tương tự như yến sào nguyên tổ, tổ yến vụn cũng được phân loại thành nhiều dạng khác nhau, phụ thuộc vào mức độ vỡ của tổ và quá trình xử lý sơ chế. Cụ thể, tổ yến vụn được chia thành 3 loại chính như sau:

Yến vụn tươi   

Yến vụn tươi là phần yến sau khi qua quá trình phân loại đã được phun ẩm và ủ lạnh để tạo độ mềm mại. Sau đó, chúng phải trải qua quá trình tách bỏ hoàn toàn tạp chất trước khi sản phẩm được đóng gói. Kết quả là yến sạch, mềm mại, và trắng đục và người dùng có thể mua về để chế biến ngay.

Yến vụn tươi
Yến vụn tươi

Yến vụn tinh chế

Đây là một loại yến vụn đã qua quá trình làm sạch toàn bộ, đã trải qua quá trình sấy khô và chế biến. Tuy nhiên, hình dáng của tổ yến này không giữ được nguyên vẹn và đã bị vỡ vụn. Do đó, yến vụn tinh chế không thích hợp để bảo quản trong thời gian dài. Khi mua về, người dùng cần phải chế biến ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo duy trì chất lượng, và nên sử dụng trong thời gian ngắn.

Yến vụn thô

Tổ yến vụn thô là dạng yến vụn được tách ra trong quá trình sơ chế, vẫn giữ lại phần tạp chất và cặn bẩn từ tổ yến nguyên thuỷ. Mặc dù giá tổ yến vụn rất hợp lý nhưng chúng thường chứa nhiều chất bẩn, điều này làm cho quá trình sơ chế làm sạch trở nên khó khăn, đồng thời tăng độ hao hụt của yến. Do đó, nhiều người thường không lựa chọn loại yến này.

Yến vụn thô chưa qua tinh chế
Yến vụn thô chưa qua tinh chế

Yến vụn đắp tổ

Yến vụn đắp tổ là kết quả của quá trình xử lý tổ yến thô, trong đó lông và tạp chất đã được loại bỏ hoàn toàn thông qua công nghệ làm khô hiện đại. Sản phẩm có màu trắng đục, không chứa tạp chất, không sử dụng hương liệu, hóa chất và chất bảo quản. Điều này giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên đặc trưng của tổ yến, mang đến một sản phẩm an toàn và tinh tế.

Bảng giá tổ yến vụn Khánh Hòa mới nhất

Dưới đây là bảng giá tổ yến vụn Nha Trang, Khánh Hòa được cập nhật mới nhất mà bạn có thể tham khảo như sau:

Yến vụn Nha Trang, Khánh HòaGiá tổ yến vụn Khánh Hòa
Yến vụn tinh chế 100g2.475.000đ
Yến vụn tinh chế 50g1.400.000đ
Giá yến vụn tươi loại 1 100g (sợi già) 800.000đ
Giá yến vụn tươi loại 2 100g (sợi non) 700.000đ
Giá yến vụn tươi loại 3 100g600.000đ
Giá yến vụn tươi 1kg8.000.000đ

Nên mua yến vụn loại nào?

Mỗi loại yến vụ đều mang đến những đặc điểm riêng phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Hơn nữa giá tổ yến vụn từng loại cũng khác nhau, do đó để lựa chọn loại yến vụn phù hợp nhất, bạn có thể mua những loại đáp ứng được nhu cầu của mình, cụ thể:

  • Yến vụn thô: Giá tổ yến vụn thô là thấp nhất trong ba loại và rất khó bị làm giả. Tuy nhiên, quá trình làm sạch và nhặt lông yến thô có thể đòi hỏi khá nhiều thời gian. Do đó, nếu bạn có thể dành thời gian cho công việc này, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng với mức giá phải chăng mà vẫn đảm bảo yến ngon và dinh dưỡng.
  • Yến vụn tươi: Loại yến này có ưu điểm là rất tiện dụng bởi người dùng có thể sử dụng ngay khi mua về, giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, yến tươi phải được sử dụng ngay sau khi mua về và không thích hợp để bảo quản trong thời gian dài.
  • Yến vụn tinh chế: Loại yến vụn này có đầy đủ những ưu điểm của yến vụn tươi, nhưng đặc biệt là chúng đã được sấy khô nên có thể bảo quản trong thời gian dài. Đặc biệt, yến vụn tinh chế được đóng gói thành từng bánh mini, rất thuận tiện cho việc sử dụng theo khẩu phần mỗi lần.
gia-to-yen-vun-05
Nên chọn yến vụn loại nào còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng

Cách chế biến tổ yến vụn

Đối với yến vụn thô, sau khi mua về, quy trình chuẩn bị bao gồm việc ngâm yến trong nước và nhặt lông trước khi bắt đầu quá trình chế biến. Ngược lại, với loại yến vụn tinh chế hoặc tươi, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải dành thêm thời gian để làm sạch. 

Việc chưng yến vụn có thể thực hiện bằng nồi chưng yến chuyên dụng hoặc chế biến bằng cách sử dụng nồi thông thường trên bếp ga hoặc bếp điện.

Chưng tổ yến vụn với nồi thông thường

Để chế biến yến bằng nồi thông thường, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt yến vụn vào chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, sau đó đổ nước lọc đầy chén.

Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng và đặt chén yến vụn vào nồi, sau đó thêm nước sao cho ngập khoảng ¼ thân chén.

Bước 3: Bật lửa vừa và đun nước đến khi sôi. Khi nước đã sôi, giảm lửa nhỏ và duy trì trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, sau đó thêm vào chén yến và nấu thêm 5 phút trước khi tắt bếp. Cuối cùng, hoàn tất chưng yến và thưởng thức.

Chưng yến vụn bằng nồi chưng chuyên dụng

Chưng yến vụn bằng nồi chưng chuyên dụng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đặt yến vào thố và đổ nước sao cho nước ngập mặt yến.

Bước 2: Đổ nước vào nồi chưng ở mức 3,5 – 5 giờ, sau đó đặt thố yến vào nồi.

Bước 3: Cài thời gian chưng yến khoảng từ 45 phút đến 1,5 giờ.

Bước 4: Khoảng 5 phút trước khi lấy yến ra, thêm đường phèn vào thố yến, khuấy đều cho đến khi đường phèn tan hết.

Bước 5: Lấy thố yến ra khỏi nồi chưng để hoàn tất quá trình chưng yến.

Tổ yến vụn Khánh Hòa không chỉ là một sản phẩm ẩm thực độc đáo mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và dinh dưỡng cao. Đối với những người quan tâm sức khỏe và ẩm thực, yến vụn chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý cả về tài chính và dinh dưỡng. Việc tìm hiểu giá tổ yến vụn Khánh Hòa không chỉ giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm thông minh, mà còn đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong giao dịch. Ngoài ra, việc chọn lựa địa chỉ uy tín để mua tổ yến vụn cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về loại yến này cũng như nắm bắt được giá yến vụn Nha Trang hiện nay để đưa ra lựa chọn tiêu dùng phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *