Chân yến hay được còn gọi là chân tổ yến chính là phần đế giúp cố định tai yến sào vào vách đá hay vào thành nhà. Nếu như phần tổ yến chính là kết cấu dạng sợi, kết dính thành các lớp mỏng thì chân tổ yến sẽ thường là một khối khá lớn và khá dày. Như vậy, có thể hiểu rằng, chân yến chính là 1 phần của tổ yến. Vậy chân yến thô là gì, nên sử dụng và bảo quản thế nào mời bạn vào bài viết tìm hiểu thật chi tiết.
Chân tổ yến thô là gì?
Chân tổ yến thô chính là phần đế giúp cho tổ yến cố định vào vách đá hay vào thành nhà. Chân tổ yến thì thường có kết cấu dày, dạng cục và chính là phần già nhất của tổ yến. Vì yến phải tiết ra nhiều nước bọt hơn để tạo thành khối kết dính thật chặt vào những vách đá. Do đó chân tổ yến ăn sẽ khá giòn và sẽ có độ dai. Chân yến thô cao cấp sẽ chọn lựa ra loại ít lông, sạch, có phần chân già, to và dày. Và giá của chân yến thô cũng vừa túi tiền hơn các loại yến khác.
Đối tượng sử dụng chân tổ yến thô
- Đối với trẻ em dưới 3 tuổi thì nên sử dụng 1 cho đến 1.5 gram yến sào trên một lần ăn, 1 tuần trẻ nên sử dụng 3 lần.
- Trẻ từ 3 cho đến 10 tuổi nên sử dụng 1.5 đến 2 gram yến sào/ một lần ăn, một tuần nên sử dụng 3 cho đến 4 lần. 100gr chân yến thô có thể sử dụng được trong 4 đến 6 tháng.
- Người lớn: 2 cho đến 3gr yến sào /lần ăn, tuần có thể 3 cho đến 4 lần sử dụng. 100gr yến sào chân yến thô sử dụng trong 2 cho đến 4 tháng.
- Người bệnh: dùng tối đa là khoảng 5gr yến/ngày và nên chia làm nhiều lần ăn trong ngày, có thể ăn liên tục hàng ngày trong một tháng đầu tiên.
Chân tổ yến thô tại Yến Sào Vạn Xuân gồm những gì?
- Một Hộp chân tổ yến thô cho khách hàng.
- Hướng dẫn sử dụng, sơ chế cho khách
- Nguyên liệu như 1 hộp táo đỏ, 1 hộp đường phèn,…
- Một túi xách, hộp đựng Yến Sào và quà cho khách
Cam kết chân tổ yến thô cao cấp loại 1
Yến Sào Vạn Xuân cung cấp ra thị trường sản phẩm Yến Sào được thu hoạch từ một hệ thống nhà nuôi yến nguyên chất, chất lượng, không có bán sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm pha trộn, không dùng hóa chất để tẩy rửa độc hại. Khâu làm sạch và sơ chế hoàn toàn bằng thủ công truyền thống.
- Không bán sản phẩm tổ yến nhập khẩu Malaysia, Indonesia chất lượng kém, yến không rõ nguồn gốc.
- Tư vấn: Yến Sào Vạn Xuân luôn tư vấn miễn phí cho khách hàng, luôn luôn sẵn sàng nghe những đóng góp từ Quý Khách.
- Đặt hàng: Để đặt hàng nhanh nhất tại Yến Sào Vạn Xuân quý khách có thể truy cập vào trang web https://yensaovanxuan.vn/ hoặc liên hệ ngay tới hotline để được hỗ trợ.
Cách sơ chế và chế biến chân tổ yến thô
- Khi sử dụng, để có thể giúp chưng chân yến mau chín hơn thì nên ngâm chân yến trong khoảng 1-2 tiếng tùy theo những loại yến và độ dày mỏng của chân yến, đến khi có thể dùng tay xé nhỏ chân yến ra thành từng sợi một là được. Sau đó chưng cách thủy chân yến trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi các sợi yến trở nên trong vắt.
- Có thể chưng yến kèm với nguyên liệu như đường phèn, táo đỏ hạt sen hay long nhãn… để yến có được vị ngọt thanh, thơm ngon hơn và có thể khử mùi tanh.
- Đối với cháo yến, các món súp các bạn chỉ cần nấu cháo chín và chỉ cần thêm yến vào khi món ăn đã gần chín và tiến hành đun thêm 5 phút là có thể ăn.
- Phần yến đã ngâm không sử dụng hết các bạn có thể cho vào hộp/túi zip và tiến hành bảo quản trong tủ đông (-5 đến -10 độ C) để có thể sử dụng trong vòng 3 tháng hoặc tủ mát trong một tuần.
- Khi cần chế biến, khi cần rã đông tự nhiên (không rã đông yến bằng lò vi sóng) và chưng cách thuỷ chân yến thô đã vệ sinh ở nhiệt độ vừa phải để giữ nguyên chất dinh dưỡng, không để cho sôi trực tiếp trên 100 độ C
Cách bảo quản chân yến thô
Tổ yến thô ( chân yến còn lông) sau khi mua về bạn nên cất giữ tại những nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh để ở chỗ quá kín, có độ ẩm cao vì như vậy sẽ làm yến bị mốc và hư hại. Đối với những vùng có khí hậu ẩm ướt các bạn nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng.
Không nên để cho yến gần cửa kính hoặc ở những nơi có nắng trực tiếp chiếu vào vì ánh sáng mặt trời sẽ có thể phá vỡ cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của tổ yến. Điều này làm giảm thời gian lưu trữ của chân yến, chất lượng dinh dưỡng hoặc thậm chí có thể làm mất tác dụng của tổ yến.
Thêm một điểm lưu ý nữa cho bạn là không phải loại yến thô nào sau khi đã thu hoạch cũng ở dạng khô vì điều này sẽ còn phụ thuộc vào quy trình khai thác và quy trình xử lý của người sản xuất và có một số những người khi thu hoạch tổ yến sẽ tiến hành xịt nước để dễ lấy chân yến hơn.
Reviews
There are no reviews yet.